Làm sao sửa lỗi chính tả tiếng Việt bằng phần mềm?

Làm sao kiểm tra lỗi chính tả, lỗi đánh máy tiếng Việt bằng phần mềm sau khi gõ văn bản trên Word? Mời bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

Làm sao kiểm tra lỗi chính tả, sửa lỗi đánh máy bằng phần mềm sau khi gõ văn bản tiếng Việt trên Word? Mời bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

Vì sao bạn hay gõ sai lỗi chính tả tiếng Việt?

Thường thường sau khi gõ xong văn bản, bạn cẩn thận đọc chậm rãi từng dòng một để dò lỗi chính tả. Sau khi tinh chỉnh và đinh ninh chắc chắn rằng bài viết của mình hoàn toàn sạch sẽ, bạn gửi liền gửi ngay cho sếp. Thế nhưng, không những không được nhận một lời khen ngợi nào, thay vào đó sếp lại nhắc nhở bạn cần phải cẩn thận hơn nữa.

Lỗi chính tả thật là đáng ghét. Dù bạn đã nhiều lần cố gắng đọc thêm tài liệu và nhận thức rõ từ nào là đúng, từ nào là sai chính tả nhưng trong lúc viết bạn không thể nào phát hiện ra, dường như "bệnh" sai chính tả đã ăn sâu vào máu, vào tiềm thức của bạn.

Giải thích về vấn đề này, tiến sĩ tâm lý Tom Stafford cho rằng: "Người viết sai chính tả không phải vì họ thiếu thận trọng hoặc tư duy kém".

Trong quá trình viết, để truyền đạt thông tin não bộ sẽ chuyển hóa tư duy phức tạp thành các khái niệm đơn giản thông qua cách lựa chọn từ ngữ. Và khi bạn kết thúc công việc soạn thảo, não bộ đinh ninh rằng nó đã hoàn thành xong công việc và muốn nghỉ ngơi. Do đó, não bộ xao nhãng việc rà soát lại văn bản và đây lý do bạn sai chính tả mà không tự kiểm tra được.

Làm sao để kiểm tra và sửa lỗi chính tả tiếng Việt

Kiểm tra lỗi chính tả thủ công

Nếu bạn có nhiều thời gian và chi phí thì sau khi soạn thảo xong hãy in văn bản ra giấy và ngồi kiểm tra lỗi chính tả chậm rãi từng chút một.

Hoặc bạn có thể đổi màu văn bản, đổi font văn bản trên Word và kiểm tra chính tả ngay trên trình soạn thảo văn bản.

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt bằng phần mềm

Nếu bạn không có thời gian và không tin mình có thể đảm bảo rà soát sạch lỗi 100% thì hãy dùng một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt có sẵn trên Internet hiện nay.

Để trợ giúp người Việt dễ dàng rà soát lỗi chính tả, từ năm 2014 Tummosoftware đã thiết kế hoàn thành phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell.

Phần mềm Tummo Spell hiện nay có phiên bản 3.0.2, bạn có thể xem thông tin chi tiết về phần mềm của chúng tôi tại đây.

https://www.tummosoftware.com/2017/02/tummo-spell-2017-phan-mem-kiem-tra.html

Đại biểu có nên chất vấn lẫn nhau? TTO - "Chưa có lần nào Quốc hội đạt kỷ lục như lần này với 140 lượt chất vấn và hơn 80 lượt tranh luận" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Đại biểu có nên chất vấn lẫn nhau? TTO - "Chưa có lần nào Quốc hội đạt kỷ lục như lần này với 140 lượt chất vấn và hơn 80 lượt tranh luận" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Đại biểu có nên chất vấn lẫn nhau? TTO - "Chưa có lần nào Quốc hội đạt kỷ lục như lần này với 140 lượt chất vấn và hơn 80 lượt tranh luận" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

blog,

TUMMOSOFTWARE

Tummosoftware là một team phát triển phần mềm được thành lập vào tháng 04 năm 2014.

Mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi chính là trở thành một doanh nghiệp phần mềm hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội.

Bên cạnh sự hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển phần mềm, xây dựng các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tummosoft còn là đơn vị nghiên cứu xây dựng các giải pháp công nghệ phục vụ cho cộng đồng Phật tử trên khắp thế giới.

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua những giao thức liên lạc sau:

Tummosoft

hien.ho.phong@gmail.com

0216 933 7020

DỊCH VỤ

★ Thiết kế phần mềm theo yêu cầu

★ Xây dựng ứng dụng desktop và Android cho DN

★ Thiết kế và chỉnh sửa giao diện blogspot

★ Dịch vụ viết bài content theo yêu cầu

THANH TOÁN

Chúng tôi chấp nhận thanh toán với các phương thức sau

★ Paypal: tantruongcc@yahoo.com.vn

★ Bảo Kim: tantruongcc@yahoo.com.vn

★ Ngân Lượng: tantruongcc@yahoo.com.vn

★ VIB: tantruongcc@yahoo.com.vn

© Copyright 2018 Tummosoftware, All rights reserved