7 zip là phần mềm gì?

7 zip là phần mềm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về phần mềm 7 zip được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

7 zip là phần mềm gì?

7 zip là phần mềm gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng qua các phần mềm giải nén tập tin nổi tiếng như Winrar, Winzip... thì ắt hẵn bạn cũng đã có thể đoán được 7 zip là phần mềm gì rồi phải không?

7 zip là một phần mềm nén và giải nén tập tin, cùng chức năng với Winrar và Winzip nhưng phần mềm 7 zip lại hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm 7 zip được Igor Pavlov phát triển từ năm 2000, và nó trở nên nổi tiếng với tộc độ nén, cũng như khả năng giải nén tập tin tốn ít tài nguyên hệ thống hơn các phần mềm cùng chức năng.

Hiện nay, phần mềm 7 zip hỗ trợ đầy đủ các định dạng nén phổ biến như zip, 7z, rar, arj, bz2, bzip2, cab, cpio, deb, dmg, fat, gz, gzip, hfs, iso, lha, lzh, lzma, ntfs, rpm, swm, tar, taz, tbz, tbz2, tgz, tpz, vhd, wim, xar, xz.

Đặc điểm chính của phần mềm giải nén 7 zip

Tuy là một phần mềm miễn phí nguồn mở nhưng 7-Zip có nhiều tính năng mạnh mẽ mà các chương trình nén thương mại thông dụng không có.

- Đối với định dạng tập tin 7z, 7 Zip hỗ trợ mã hóa theo chuẩn mã hóa hiện đại 256-bit. Nó mã hóa cả tập tin và cấu trúc thư mục, ngăn người dùng không có mật khẩu xem nội dung được lưu trữ.

- 7-Zip hỗ trợ chia khối  kích thước tập tin động, tiện dụng để sao lưu dữ liệu vào các thiết bị lưu trữ ngoài như CD và DVD.

- Trong chế độ 2 cửa sổ, 7-Zip giống như trình quản lý tập tin chính thống.

- Phiên bản đặc biệt 64-bit hỗ trợ ánh xạ bộ nhớ lớn để nén nhanh hơn.

Download phần mềm 7 zip

Bạn có thể tải phần mềm 7 zip từ link này:

* Link: https://www.7-zip.org/