Chính tả tiếng Việt: Phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell 2021

Home » Tin tức

Chính tả tiếng Việt: Phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell 2021

Kế thừa sự phát triển của phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell 2018, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell 2019 phiên bản 4.0.1 đã được xuất bản vào ngày 20/01/2019.

Mục tiêu xử lý chính tả tiếng Việt của phần mềm Tummo Spell

Chức năng chính của phần mềm chính tả

Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dùng kiểm soát lỗi văn bản tự động trong quá trình soạn thảo văn bản, trong phiên bản mới, Tummo Spell tiếp tục có sự cải tiến nhỏ về thuật toán.

Tuy chỉ có sự thay đổi nhỏ nhưng Tummo Spell 2019 sẽ phát hiện nhiều lỗi hơn phiên bản cũ, theo một số thử nghiệm của chúng tôi nó lên đến gần 10%.

Kế thừa các tính năng kiểm tra chính tả tiếng Việt của phần mềm Tummo Spell 2018, phiên bản 4.0.1 lần này sẽ có thêm các chức năng như sau:

1. Sửa lỗi chính tả tiếng Việt

Trong phiên bản 4.0.1, Tummo Spell 2019 không những kiểm tra được lỗi chính tả cơ bản, mà còn check được các lỗi chính tả kiểu ngữ pháp như gõ nhầm từ, dùng từ không đúng chuẩn tiếng Việt.
 
- Lỗi gõ dính chữ trên từ đơn; ví dụ: đángh, maui...
- Lỗi tiếng Việt sai chính tả dạng ngữ pháp, ví dụ lỗi sai dấu: xả hội, phát triễn,...
- Lỗi tiếng Việt dạng gõ sai, gõ nhầm từ vô nghĩa; ví dụ: lội tiếng Việt, cong hoa,...
- Lỗi đánh máy nhầm chữ Hoa; ví dụ: Sản PhẨm,....

2. Sửa lỗi ngữ pháp tiếng Việt cơ bản

Để kết quả kiểm tra lỗi chính tả được hoạn thiện hơn, phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt Tummo Spell còn có thêm chức năng sửa lỗi ngữ pháp cơ bản.
 
Đây không hoàn toàn là một chức năng xác định lỗi, nó chỉ giúp người dùng viết văn bản được hoàn thiện và chuẩn mực hơn.

Tummo Spell là Add-in hoạt động trên Office Word

Nhằm giúp cho người dùng thuận tiện kiểm soát văn bản trong quá trình soạn thảo, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell được tích hợp trong Word, từ phiên bản 2007 - 2019. Tuy nhiên, add-in chưa hỗ trợ trên bộ Office 365.
Sau khi cài đặt, Tummo Spell sẽ hiển thị như là một tab trên Word và bạn có thể kiểm tra lỗi chính tả trong quá trình kiểm tra hoặc sau khi văn bản được hoàn tất.
Việc kiểm tra chính tả với Tummo Spell vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần click vào nút Kiểm tra và chờ đợi kết quả.

Download phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell 2019

Và cuối cùng, xin chúc mừng cho tất cả chúng ta! Bạn đã có thể tải về phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt Tummo Spell 2019 tại đây: Link download;