Chính tả tiếng Việt: Phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell 2019

Xuất bản ngày:

Tummosoft


Kế thừa sự phát triển của phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell 2018, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell 2019 phiên bản 4.0.1 đã được xuất bản vào ngày 20/01/2019.

Mục tiêu xử lý chính tả tiếng Việt của phần mềm Tummo Spell

Chức năng chính của phần mềm chính tả

Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dùng kiểm soát lỗi văn bản tự động trong quá trình soạn thảo văn bản, trong phiên bản mới, Tummo Spell tiếp tục có sự cải tiến nhỏ về thuật toán.

Tuy chỉ có sự thay đổi nhỏ nhưng Tummo Spell 2019 sẽ phát hiện nhiều lỗi hơn phiên bản cũ, theo một số thử nghiệm của chúng tôi nó lên đến gần 10%.

Kế thừa các tính năng kiểm tra chính tả tiếng Việt của phần mềm Tummo Spell 2018, phiên bản 4.0.1 lần này sẽ có thêm các chức năng như sau:

1. Sửa lỗi chính tả tiếng Việt

Trong phiên bản 4.0.1, Tummo Spell 2019 không những kiểm tra được lỗi chính tả cơ bản, mà còn check được các lỗi chính tả kiểu ngữ pháp như gõ nhầm từ, dùng từ không đúng chuẩn tiếng Việt.
 
- Lỗi gõ dính chữ trên từ đơn; ví dụ: đángh, maui...
- Lỗi tiếng Việt sai chính tả dạng ngữ pháp, ví dụ lỗi sai dấu: xả hội, phát triễn,...
- Lỗi tiếng Việt dạng gõ sai, gõ nhầm từ vô nghĩa; ví dụ: lội tiếng Việt, cong hoa,...
- Lỗi đánh máy nhầm chữ Hoa; ví dụ: Sản PhẨm,....

2. Sửa lỗi ngữ pháp tiếng Việt cơ bản

Để kết quả kiểm tra lỗi chính tả được hoạn thiện hơn, phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt Tummo Spell còn có thêm chức năng sửa lỗi ngữ pháp cơ bản.
 
Đây không hoàn toàn là một chức năng xác định lỗi, nó chỉ giúp người dùng viết văn bản được hoàn thiện và chuẩn mực hơn.

Những vấn đề còn tồn tại của phần mềm chính tả Tummo Spell 2019

Như chúng ta đều biết tiếng Việt là một hệ thống chữ Viết đơn âm và hệ thống phiên âm từ tiếng Việt sang chữ Việt hơi phức tạp. Chẳng hạn như:
* Còn có rất nhiều từ ghép vừa đóng vai trò vừa là động từ, danh từ và tính từ.
- Ví dụ như "viết" khi đứng một mình là một động từ;
- Nhưng "viết văn" lại là một danh từ;
 
Hơn nữa, sự phát triển của tiếng Việt là vô cùng dữ dội. Mỗi năm chúng ta thấy có rất nhiều từ mới được đưa vào sử dụng, thậm chí phần lớn các từ được đa số được các cơ quan báo chí chính thống sử dụng.
Một vài khó khăn đó sẽ là rào cản lớn để một phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt miễn phí như Tummo Spell phát triển. Bởi vì để có thể cung cấp đến người dùng một giải pháp hoàn hảo, xác suất phát hiện lỗi đạt trên 90% thì chúng tôi cần phải có một nguồn nhân lực lớn.
Dài dòng như thế để bạn thấy rằng Tummo Spell vẫn đang nổ lực phát triển và chắc chắn rằng những điểm hạn chế về nhận lực sẽ là rào cản lớn nhất của chúng tôi.

Download phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell 2019

Và cuối cùng, xin chúc mừng cho tất cả chúng ta! Bạn đã có thể tải về phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt Tummo Spell 2019 tại đây: Link download;
 
       

Phần mềm mới

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt
Tummo Spell 2019 là Add-in kiểm tra lỗi chính tả miễn phí, thích hợp cho Word 2007 - 2019...