Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy mô hình văn phòng ảo tăng trưởng

Home » Tin tức

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy mô hình văn phòng ảo tăng trưởng

 

Những vấn đề bất khả khán như đại dịch Covid-19 diễn ra vào những năm 2020 - 2021 đang thúc đẩy các doanh nghiệp siêu nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập chuyển hướng sang sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Và xu hướng này hứa hẹn cho những năm tiếp theo một thời kỳ phát triển bùng nổ và rực rỡ.

Theo khảo sát của chúng tôi từ Dịch vụ văn phòng ảo Việt Nam cho thấy: có làn sóng các doanh nghiệp start-up sử dụng văn phòng ảo để khởi nghiệp từ năm 2019 và làn sóng này trở nên mạnh mẽ vào đầu năm 2020.

Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, nhiều doanh nghiệp chỉ hoạt động cầm chừng, mô hình thuê nhà để làm trụ sở công ty bất ngờ trở thành gánh năng cho các doanh nghiệp bị tụt giảm doanh thu. Chính trong thời điểm này nhiều doanh nghiệp mới nhận ra những lợi ích của dịch vụ văn phòng ảo. Do đó, chúng tôi dự đoán vào những năm tiếp theo thì dịch vụ văn phòng ảo trở thành xu thế của nhiều doanh nghiệp.

Các thống kê từ Dịch vụ văn phòng ảo ASC Plus cho thấy các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo rất đa dạng, từ các doanh nghiệp siêu nhỏ có quy mô nhân sự từ 3 đến 5 người, cho đến các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các công ty nước ngoài dùng văn phòng ảo làm văn phòng đại diện.

Tại Văn phòng ảo ASC Plus cho thấy, giá thuê văn phòng ảo dao động từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu đồng một tháng, tùy theo gói dịch vụ.

Ví dụ, với gói văn phòng ảo cơ bản (500.000 đồng/tháng) tại ASC Plus thì doanh nghiệp được sử dụng địa chỉ để đăng ký lên giấy phép kinh doanh. Đồng thời, cũng được phép sử dụng địa chỉ để chuyển tiếp thư từ, bưu phẩm. Miễn phí sử dụng các không gian chung như sảnh tiếp khách, phòng họp...

Hoặc với giá trung bình, doanh nghiệp sẽ được sử dụng thêm bàn làm việc, miễn phí máy in, máy photocopy, phòng họp...

So với văn phòng truyền thống, văn phòng ảo có nhiều ưu điểm giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí so với cách tổ chức và sử dụng văn phòng truyền thống. Nhất là thời điểm sau đại dịch, trào lưu làm việc tại nhà đang dần trở nên phổ biến và trở thành thói quen mới của các doanh nghiệp Việt Nam.