Làm thế nào để xóa tài khoản Instagram?

Home » Tin tức

Làm thế nào để xóa tài khoản Instagram?

Làm thế nào để xóa tài khoản Instagram? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn.

Mọi người đều biết, mạng xã hội Instagram thì quá nổi tiếng tại Mỹ và châu Âu nhưng tại Việt Nam thì vẫn còn khá ít người dùng.

Cũng giống như bạn, tôi cũng từng tò mò về Instagram và cũng đã đăng ký một tài khoản ở đây. Nhưng vì không có bạn bè người Việt nào dùng Instagram, tài khoản của tôi sau 2 tháng không có chút tương tác nào. Quá thất vọng, tôi đã quyết định tìm cách để xóa tài khoản Instagram.

Làm thế nào để xóa tài khoản Instagram?

Trước đây tôi cũng từng thắc mắc như bạn với câu hỏi: Làm thế nào để xóa tài khoản Instagram? Và tôi đã thực hiện thành công.

Để xóa tài khoản Instagram thì có 2 cách xóa: xóa tạm thời và xóa vĩnh viễn.

Khi chọn chức năng xóa tài khoản Instagram tạm thời, nếu sau này có hối hận thì bạn vẫn có thể khôi phục lại được. Còn nếu chọn chức năng xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram thì bạn sẽ không thể khôi phục lại tài khoản sau này.

Chúng tôi khuyên là, nếu tài khoản Instagram của bạn đã sử dụng lâu, đã từng đăng bài viết hoặc hình ảnh thì chỉ nên xóa tạm thời. Biết đâu một ngày trong tương lai, Instagram phát triển hơn Facebook và bạn lại muốn trở về với Instagram thì sao.

Cách xóa tạm thời tài khoản Instagram

- Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Instagram,  sau đó click vào biểu tượng hình người để vào giao diện trang cá nhân.

- Bước 2: Tại trang giao diện người dùng, bạn click vào nút Edit Profile để chỉnh sửa trang cá nhân.

- Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, bạn tiến hành kéo xuống dưới cùng, tại đây bạn nhấn vào mục Temporarily disable my account để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

- Bước 4: Cuối cùng, để hoàn thành việc xóa tài khoản Instagram thì bạn phải lựa chọn lý do khóa tài khoản: Why are you disabling your account?

Để hoàn thành, bạn nhập mật khẩu vào ô xác nhận, rồi nhấn vào nút Temporarily Disable Account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

 

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram

Trước khi quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram thì bạn nên cân nhắc, dữ liệu của bạn từng đăng tải lên Instagram có quan trọng hay không? Nếu quan trọng, hãy tiến hành download dữ liệu về máy tính.

Bước 1: Để xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram, bạn click vào link sau:

https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/

Bước 2: Tại cửa sổ giao diện Instagram, bạn sẽ được hỏi lý do vì sao muốn xóa tài khoản Instagram.

Bước 3: Sau khi giải thích lý do với Instagram tại sao bạn lại muốn xa rời họ. Instagram yêu cầu bạn ký "đơn ly dị".

Để hoàn thành, bạn điền mật khẩu vào trong ô: "To continue, please re-enter your password".

 

Sau khi bạn, click xác nhận. Instagram sẽ chính thức xác nhận hoàn toàn đoạn tuyệt với bạn, từ đây, hai người sẽ mỗi người một hướng và không còn liên can gì tới nhau.

Như vậy, chúng tôi đã hoàn tất lời giải đáp cho câu hỏi: Làm thế nào để xóa tài khoản Instagram?.

Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!