Làm việc từ xa, xu hướng mới sau đại dịch Covid-19

Home » Tin tức

Làm việc từ xa, xu hướng mới sau đại dịch Covid-19

Sau thời gian dài hơn 1 quý gánh chịu biến động lớn do đại dịch Covid-19 gây ra, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ đã lựa chọn chuyển hướng sang phương thức làm việc từ xa như một giải pháp tiết giảm chi phí vận hành doanh nghiệp. Còn tại Á châu, theo một báo cáo nghiên cứu của Ngân hàng HSBC, ngoài việc người tiêu dùng đang có xu hướng dịch chuyển sử dụng thương mại điện tử thì các doanh nghiệp đã lựa chọn kênh làm việc online như một giải pháp song đôi.

Nếu như trước đại dịch, chuyện triển khai làm việc từ xa sẽ không dễ được chấp nhận tại nhiều quốc gia châu Á. Ngay cả tại các nền kinh tế quan trọng của châu Á như Indonesia, Ấn Độ... thì tỷ lệ làm việc online vẫn còn khá thấp. Hơn nữa, mức độ phủ sóng băng thông rộng, thiết bị đầu cuối vẫn chưa đồng đều trong nhiều khu vực. Thế nhưng sau đại dịch, cả người tiêu dùng và giới doanh nhân đều đã thay đổi nhận thức. Từ đó, các giải pháp công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa bắt đầu có mức tăng trưởng ở cấp số nhân.

Khi có nhiều nhân viên lựa chọn phương thức làm việc từ xa, các doanh nghiệp bắt đầu có thể thu hẹp quy mô văn phòng, từ đó dẫn đến sự dịch chuyển lớn trong thị trường bất động sản.

Đây chắc chắn là một cuộc chuyển hướng đầy thú vị cho các startup sắp khởi nghiệp khi lựa chọn mô hình hoạt động giúp tiết kiệm ngân sách và giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn đầu kinh doanh. Chẳng hạn, các startup có thể sử dụng Văn phòng ảo để đặt địa chỉ doanh nghiệp và có quyền sở hữu văn phòng đại diện mà không cần phải thuê mướn mặt bằng để thiết lập văn phòng làm việc.

Kiểu mẫu doanh nghiệp truyền thống đều khiến các startup phải gánh chịu khoản chi phí văn phòng cực lớn, phải đến hàng trăm triệu / năm. Thay vào đó, nếu sử dụng văn phòng ảo thì doanh nghiệp phải chi trả chưa đến 6 triệu đồng / tháng. Khoản tiền tiết kiệm dôi dư, doanh nghiệp đầu tư vào marketing, vào bán hàng chắc chắn sẽ đem lại khoản lợi nhuận lớn hơn và hiệu quả hơn.

Để khởi nghiệp thành công, ngoài việc có sản phẩm và dịch vụ tốt thì còn phụ thuộc vào mức độ tiết kiệm các nhà điều hành và sáng lập. Khả năng điều tiết ngân sách còn là công cụ chính yếu để gia tăng sức bền cho doanh nghiệp trong giai đoạn còn chập chững bước vào thương trường.

Có thể kết luận rằng: trong tương lai, ngay cả các nhà bán lẻ cũng sẽ thu hẹp dần quy mô sử dụng không gian vật lý và chú trọng hơn vào chiến lược kinh doanh online, buôn bán thông qua các app ứng dụng giao đồ ăn. Vì vậy, việc quá trú trọng vào không gian vật lý đã trở nên không còn cần thiết trong giai đoạn hiện nay và chắc chắn cả trong tương lai.

Sử dụng Văn phòng ảo ASC Plus để chuyển đổi từng bước mô hình vận hành doanh nghiệp

Với kinh nghiệm khởi nghiệp thành công cùng với nhiều doanh nghiệp, Văn phòng ảo ASC Plus đã thiết kế các gói giải pháp đặc biệt nhằm giúp các startup khởi sự và vận hành doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Các gói khởi nghiệp của ASC Plus bao gồm: Gói dịch vụ văn phòng ảo, Văn phòng chia sẻ, Cho thuê chổ ngồi làm việc... Cùng với các dịch vụ hậu khởi nghiệp như Dịch vụ kế toán thuế, Dịch vụ BHXH...

Mọi chi tiết về các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của ASC Plus, mời quy khách truy cập website: http://vanphongaovietnam.com.vn/