Mail merge bị lỗi font và cách xử lý

Home » Tin tức

Mail merge bị lỗi font và cách xử lý

Trong quá trình trộn thư, một số bạn thường gặp trường hợp mail merge bị lỗi font chữ, bị sai định dạng ngày tháng... cách xử lý vấn đề này như thế nào? Mời bạn xem thông tin dưới đây.

Hướng dẫn xử lý mail merge bị lỗi font

Microsoft Office là một bộ công cụ ứng dụng văn phòng cực tốt, nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và tiếng Việt cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, trong quá trình trộn thư để lấy dữ liệu từ Excel rồi tự động điền lên Word thì hay xảy ra tình trạng mail merge bị lỗi font, bị sai định dạng ngày tháng... Vấn đề này do Office hỗ trợ tiếng Anh là chính, còn các ngôn ngữ khác thì phải tiến hành thiết lập các tùy chỉnh hơi phức tạp.

Nếu bạn thường xuyên làm mail merge mà hay bị sai lỗi font chữ, bị lỗi định dạng ngày tháng thì dưới đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phục vấn đề này.

 

1. Sử dụng Add-on Tummo Utilities để khắc phục vấn đề mail merge bị lỗi font

Tummo Utilities là một add-on hoạt động trên các bộ Microsoft Office với các phiên bản từ 2007 trở lên. Một trong những chức năng nổi trội của Tummo Utilities là hỗ trợ trộn thư rất đơn giản, tránh được các lỗi mà bạn thường xuyên gặp phải như mail merge bị lỗi font, mail merge bị sai định dạng ngày tháng, mail merge bị sai định dạng số...

Hơn nữa, Tummo Utilities ngoài chức năng trộn thư mail merge, nó còn là phần mềm quản lý văn bản miễn phí tiện lợi và rất dễ sử dụng.

Mời bạn download add-on, xem hướng dẫn chi tiết cách cài đặt tại đây.

2. Video hướng dẫn sử dụng Tummo Utilities

Mời bạn xem video hướng dẫn cách trộn thư bằng Add-om Tummo Utilities sau đây: