Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách sử dụng cống thoát nước thông minh hơn

Home » Tin tức

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách sử dụng cống thoát nước thông minh hơn

Ngày nay, việc sinh hoạt trong thành phố đông đúc khó tránh khỏi các đường tiêu thoát nước thải sinh hoạt hoạt động không như ý, đó cũng là khó khăn khiến cho đường ống nước dễ bị tắc nghẽn.

Nhưng nguyên nhân sâu xa hơn cả thì lại là cách sử dụng bồn cầu, đường cống thoát nước của mỗi người chưa được thông minh. Và chính điều đó đã kéo theo hệ lụy là ống thoát nước, bồn cầu bị tắc nghẽn gây bốc mùi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta.

Trước khi tìm tới những đơn vị thông cầu nghẹt giá rẻ để trợ giúp khắc phục tình trạng của mỗi gia đình.

Tôi và bạn hãy cùng điểm lại xem những nguyên nhân nào thường gây ra tình trạng nghẽn bồn cầu trong mỗi gia đình nhé!

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu tại gia đình.

1, Đổ thức ăn thừa vào trong bồn cầu

Thức ăn thừa không nhanh tiêu như chất thải vệ sinh của chúng ta. Nhiều gia đình có thói quen đổ thức ăn thừa vào trong bồn cầu và dội nước xuống bể phốt. Những chất này sẽ nổi lên và chui vào khe thoát nước  của bể phốt. Làm bể phốt bị đầy nhanh chóng. Và nếu không may, thậm chí chỉ hai ba lần đổ thức ăn thừa như thịt thà, xương cá vào trong bồn cầu thôi là sẽ gây ra tắc bồn cầu rồi.

2, Đổ dầu mỡ vào bồn cầu

Nhà tắm có bồn cầu thường sẽ đặt cạnh khu vực nấu nướng, nên nhiều người sẽ có tâm lý là “tắc chỗ này, ta đổ chỗ kia”. Và họ mang cả chảo dầu mỡ thừa đổ hết vào bồn cầu vệ sinh rồi dội nước!

Một lần thì có lẽ không sao, chứ nhiều lần như vậy thì đám dầu mỡ bị đổ vào bể phốt và đường ống chúng sẽ quánh lại và đóng váng vào đường thoát nước của bể phốt. Gây tắc nghẽn bồn cầu.

3, Đổ rác vào bồn cầu

Các bạn sinh viên, thanh niên hay có thói quen này đây. Cứ quét dọn nhà tắm, nhà vệ sinh xong cái là cho luôn cái rác đó vào bồn cầu và đội nước!! 

“Làm thế nó nhanh mà sạch mà!” :(

Câu hỏi sao họ lại làm như thế thì có lẽ cứ hỏi 10 bạn thì tới 9 bạn sẽ đáp lại như vậy!

Rác trong nhà tắm, nhà vệ sinh thì đủ thứ. Từ đất cát cho tới túi nhựa nilon, mép cắt ra của  túi dầu gội đầu, tóc,... Chính những thành phần rác thải không tiêu này rơi vào trong ống của bồn cầu sẽ khiến cho đường ống bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc, bể phốt bị tắc nghẽn.

4, Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Nếu một căn nhà mà ở đó số lượng người sinh hoạt lên tới tận 7-8 người và tất cả những người này đều là đối tượng “ám ảnh sạch sẽ” và có thói quen dùng hàng đống giấy vệ sinh mỗi khi đi bồn cầu thì không trước thì sau, bể phốt cũng đầy hoặc bị nghẽn đường thoát nước lọc của nó. Và khi ấy, bể phốt sẽ phì hơi, tràn hơi, đường cống bồn cầu bị tắc nghẽn cũng là điều dễ hiểu.

Nên bạn cần cảnh tỉnh các thành viên trong nhà nhé. Sạch sẽ là tốt rồi, nhưng giấy vệ sinh thì không nên cho quá nhiều vào bồn cầu đâu đấy!

Cách sử dụng đường cống thoát nước thông minh hơn

1, Cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt

Để tránh bị tắc nghẽn bồn cầu, thì chúng ta cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt của gia đình mình. Không cho rác, không đổ dầu mỡ, không dùng quá nhiều giấy mỗi lần vệ sinh,...

Ngăn chặn ngay từ những nguyên nhân đầu tiên thì sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn không thể bị tắc.

2, Không được đổ nước xà phòng vào trong bồn cầu.

Nhiều người hay nhầm tưởng rằng, chúng ta tắm bằng xà phòng thì người sẽ sạch, nên cho rằng đổ xà phòng vào bồn cầu để nó làm sạch bể phốt và đường ống thoát nước.! 

Nhưng bạn có biết, các chất thải vệ sinh của chúng ta khi vào bể phốt sẽ phân hủy nhờ những vi sinh vật yếm khí? Những sinh vật này sẽ phân hủy chất thải hữu cơ của chúng ta. Và nếu nước xà phòng vào trong bể phốt. Dung dịch này sẽ giết chết những sinh vật vi sinh kia. Khiến cho chất thải trong bể phốt không thể được phân hủy. Từ đó gây ra tắc nghẽn bồn cầu.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về vấn đề tắc nghẽn bồn cầu, bể phốt. Nếu gia đình bạn đang bị nghẹt bồn cầu thì có thể sử dụng loại hình dịch vụ thông cầu nghẹt quận 6.

Đây là một trong số những đơn vị thông tắc cống và bồn cầu nhanh và tốt nhất tại tp.HCM chúng ta hiện nay.

Chúc bạn sức khỏe tốt. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Nguồn: Công ty hút bể phốt Thanh Bình