Phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng nhất năm 2019

Home » Tin tức

Phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng nhất năm 2019

Chỉnh sửa video là công việc thường xuyên của các Youtuber và Facebooker. Nếu bạn từng dùng thử các phần mềm chuyên nghiệp nhưng lại cảm thấy nó quá phức tạp và muốn tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng nhất. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Kdelive, phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng nhất năm 2019.

Kdelive - phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng nhất

Phần mềm chỉnh sửa video Kdenlive

Với một người dùng phổ thông, việc chỉnh sửa video của họ cũng không cần quá nhiều các chức năng quá phức tạp. Một phần mềm chỉnh sửa video phổ thông thường đáp ứng một vài tiêu chí như sau:

- Hỗ trợ cắp ghép video;

- Hỗ trợ tắt âm thanh trên video cũ và chèn âm thanh mới;

- Chèn hình ảnh vào video;

- Chèn chữ vào video;

- Làm sub phụ đề cho video;

- Hỗ trợ những hiệu ứng cơ bản;

- Xuất video ra các định dạng phổ biến như flv, mp4...

Dĩ nhiên, phần mềm chỉnh sửa video Kdenlive hoàn toàn có đầy đủ tất cả các chức năng trên. Hơn nữa, giao diện người dùng của Kdenlive được thiết kết rất trực quan. Người dùng chỉ cần click vào các biểu tượng là có thể hoàn thành thao tác biên soạn video.

Chẳng hạn, Kdenlive còn là phần mềm cắt video dễ sử dụng nhất trong số các phần mềm chỉnh sửa video nổi tiếng nhất hiện nay.

Để cắt video trong Kdenlive người dùng chỉ cần quét khối các frame và nhấn Ctrl + C (hoặc Ctrl + X) là có thể tách các frame rất dễ dàng.

Để xóa video thì bạn chỉ cần click vào frame và nhấn Delete là xong.

Ví dụ để tắt âm thanh trong video mà bạn muốn biên tập, bạn chỉ cần click lên biểu tượng âm thanh.

Phần mềm chỉnh sửa video Kdenlive còn hỗ trợ xuất bản video ra nhiều định dạng phổ biến khác nhau để bạn dễ dàng upload video lên Youtbe hoặc Facebook.

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa video Kdenlibe từ link dưới đây:

Link: https://files.kde.org/kdenlive/release/kdenlive-18.12.1.exe