Phần mềm khuếch đại âm thanh tốt nhất cho laptop

Home » Tin tức

Phần mềm khuếch đại âm thanh tốt nhất cho laptop

Nếu bạn thường xuyên dùng laptop để nghe nhạc, xem phim, học tiếng Anh... nhưng âm thanh phát ra từ loa ngoài của laptop lại quá nhỏ và bạn muốn tìm kiếm một phần mềm khuếch đại âm thanh lớn hơn nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng của bài nhạc.

Dưới đây là 6 cách giúp bạn tăng volume bằng phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho laptop nhưng lại không làm giảm chất lượng của bài hát.

6 phần mềm khuếch đại âm thanh dành cho laptop

1. Loudness Equalizer - Công cụ mặc định của Windows

Để khuếch đại âm thanh cho laptop thì không nhất thiết phải sử dụng phần mềm tăng chất lượng âm thanh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ có sẵn trên Windows.

Trên Windows có sẵn vài công cụ tùy chọn có thể giúp bạn tăng dung lượng âm thanh lên mức tối đa, đó là Loudness Equalizer.

Để sử dụng Loudness Equalizer ta tiến hành như sau:

1.1 - Tại ô tìm kiếm trên desktop, bạn gõ "sound".

1.2 - Tại cửa sổ Sound, bạn chọn Properties
 
 
1.3 - Cuối cùng bạn chọn tab Enhancement, sau đó thì check vào tùy chọn Speakers Properties window.
 
Cuối cùng là bạn nhấn Apply và kết thúc tùy chỉnh.
 
 

2. Tăng âm thanh trên các chương trình nghe nhạc, video...

Có một số trường hợp các bạn quên cách tăng âm lượng đơn giản nhất trên các chương trình nghe nhạc, trên trang Youtube...
 
Nếu bạn không chắc mình đã mở âm lượng hết cỡ trên Youtube, hãy kiểm tra lại một lần nữa nhé!
 

3. Add Boom 3D - Phần mềm tăng âm lượng tốt nhất 

Như chúng ta đều biết, chất lượng âm thanh của các video trên Youtube thường không có chất lượng đồng đều. Có video đạt âm thanh chất lượng âm thanh rất tốt, có video âm thanh nghe rất nhỏ. Sau khi sử dụng những tùy chỉnh có sẵn mà vẫn không thể cải thiện được chất lượng âm thanh, những lúc như thế này thì chúng ta cần tới những phần mềm chỉnh âm thanh cho laptop.
Phần mềm phần mềm chỉnh âm thanh cho laptop đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là Add Boom 3D.
Add Boom 3D là phần mềm tăng âm lượng tuyệt vời nhất, nó cho phép bạn chỉnh âm thanh trên laptop hoặc trên máy bàn lớn hơn theo cách mà bạn mong muốn.
 
Bạn có thể sử dụng các tùy chọn được thiết lập sẵn từ Add Boom 3D hoặc từ mình tinh chinh các hiệu ứng tăng chất âm thanh chỉ bằng cách kéo các thanh chức năng.
 
Nhiều chương trình tăng âm lượng chỉ đơn giản là tăng tần số nhưng Add Boom 3D lại được thiết kế để âm thanh tốt hơn mà không động đến tần số, điều này nó đảm bảo cho dù bạn khuếch đại âm thanh hết cỡ thì loa không bị hỏng, âm thanh không bị méo mó.

3. VLC Media Player

Ngoài các phần mềm tăng chất lượng âm thanh riêng, nếu bạn sử dụng một phần mềm nghe nhạc như VLC media player thì bạn có thể dùng phần mềm này để có âm thanh lớn hơn.
Phần mềm nghe nhạc VLC media player mặc định phát âm thanh lớn hơn 125% so với tiêu chuẩn của Windows. Nhưng bạn cũng có thể tăng âm thanh lên tới 300% bằng cách thay đổi các tùy chọn theo cách sau:
 
3.1 - Tại cửa sổ VLC media player, bấm chọn menu Tools để mở cửa sổ Preferences.
 
3.2 - Tại vùng chọn Show Seting, bạn check vào All.
 
3.3 - Gõ từ khóa "maximum volume" trong ô tìm kiếm.
 
3.4 - Click Ot để mở cửa sổ tùy chọn Qt.
 
3.5 - Nhập vào số âm thanh tối đa trong ô thiết lập: Ví dụ, tối đa là 300.
 
3.6 - Bấm nút Save để lưu lại.

4. Phần mềm Sound Booster

Nếu bạn tăng âm thanh lên 300% nhưng vẫn chưa thỏa mãn, phần mềm Sound Booster sẽ giúp bạn khuếch đại âm thanh lên tới 500%.
 
Giống như tên gọi của nó, Sound Booster là phần mềm boost âm thanh đúng nghĩa. Phần mềm khuếch đại âm Sound Booster có 2 phiên bản miễn phí và trả phí.
 
Sau khi cài đặt, hãy click vào biểu tượng âm thanh bên dưới thanh trạng thái system tray để tăng âm lượng theo mong muốn của bạn.

5. Tăng âm thanh trên trình duyệt Chrome bằng Volume Booster

Nếu bạn thường xuyên dùng trình duyệt Chrome để nghe nhạc nhưng âm thanh laptop bị nhỏ thì hãy dùng add-on Volume Booster là một giải pháp khuếch đại âm thanh rất hữu ích dành cho bạn.

Volume Booster có thể giúp bạn tăng âm thanh laptop lên 4 lần so với âm thanh gốc, giải quyết triệt để vấn đề âm thanh laptop bị nhỏ.