Phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word

Home » Tin tức

Phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word

Đâu là phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ nhưng thông tin hữu ích về Tummo Spell, phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word rất hoàn hảo và dễ sử dụng.

Soạn thảo văn bản trong Word và vấn đề chính tả tiếng Việt

Chắc chắn rằng ai cũng biết Microsoft Word là bộ công cụ soạn thảo văn bản nổi tiếng, tiện dụng và dễ sử dụng nhất thế giới.

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng các phiên bản Word hiện đại (từ version 2007 trở lên), nhưng ít người biết rằng ngay từ phiên bản xuất bản đầu tiên trên hệ điều hành MS-DOS vào năm 1983, rồi cho đến tận năm 1989, Word vẫn chưa thể xứng danh với các phần mềm soạn thảo văn bản thời đó như WordPerfect, Lotus...

Mãi đến sau những năm 1990, Microsoft Word với giao diện soạn thảo văn bản trực quan (thường gọi  là Microsoft Multi-Tool Word) đã trở thành một phần mềm xử lý văn bản bá chủ nhất từ dạo đó.

Trải qua nhiều thời kỳ nâng cấp và phát triển, Microsoft Word vẫn dành nhiều ưu tiên xử lý cho ngôn ngữ chính thức của nó là tiếng Anh. Một vài ngôn ngữ khác như tiếng Việt cho đến hiện tại vẫn chưa có giải pháp xử lý hoàn hảo, trong đó vấn đề như kiểm tra và phát hiện lỗi chính tả hoàn toàn không có khả năng xử lý.

Các phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word của bên thứ 3

Tuy Microsoft Word không hỗ trợ tốt cho văn bản tiếng Việt nhưng nhờ vào sức mạnh tích hợp add-ins vượt trội, các bên thứ 3 có cơ hội tạo ra những công cụ kiểm tra lỗi chính tả riêng dành cho các ngôn ngữ khác, giúp người dùng kiểm tra lỗi chính tả trong Word theo ngôn ngữ bản địa của họ.

Trong vài năm qua có hơn 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt cả thương mại và miễn phí được phát triển và xuất bản, tìm cách khắc phục viết sai lỗi chính tả cho người Việt. Nhưng do đặc thù của tiếng Việt là phức tạp, để có thể tạo ra một công cụ xử lý tiếng Việt hoàn hảo thì cần tới rất nhiều nhân lực và chi phí tài chính.

Các phần mềm thương mại thì gặp phải rào cản bản quyền, cũng như đặc thù trong văn bản là sợ lộ bí mật tài liệu. Còn các phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt miễn phí thì chướng ngại lớn của họ là nguồn nhân lực bị hạn chế.

Trước hiện trạng có quá nhiều đơn vị và cá nhân cung cấp các phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt bỏ cuộc, người Việt thiếu vắng một công cụ soát lỗi hiệu quả. Từ năm 2014, Tummosoft đã từng bước phát triển các thuật toán và thiết kế phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell cho đến hiện nay.

Dù còn trong quá trình nghiên cứu và phát triển, từ nền tảng desktop cơ bản, Tummo Spell đã giúp người dùng sửa lỗi chính tả trong Word 2010, Word 2013, Word 2016... Hiện nay Tummo Spell đã có thể phát hiện trên 85% các lỗi chính tả phổ biến của người Việt như là lỗi đánh máy, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp... và trở thành một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt tốt nhất.

Mời bạn tải và dùng add-in kiểm tra lỗi chính tả trong Word Tummo Spell tại đây:

Tải Tummo Spell 2019